Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch – Bạn đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh? Bạn đang là người cần thuê xe? Bạn hoang mang không biết nên thuê xe như thế nào, bắt đầu từ đâu? Làm sao để tiết kiệm được chi phí mà không ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Xác định số người tham gia

Trước khi đưa đến quyết định thuê xe, bạn cần xác định được số lượng người sẽ tham gia. Từ đó lựa chọn loại xe thuê cho phù hợp.

Nếu chỉ đi gia đình nhỏ hoặc nhóm bạn tầm 3 – 4 người thì nên thuê xe 4 chỗ. Khoảng 5 – 6 người thì thuê xe 7 chỗ. Hoặc nếu đông hơn như Company trip thì tốt nhất nên chọn loại 16 – 45 chỗ.

Lưu ý khi chọn cỡ xe, nên trừ hao số chỗ ngồi so với số người dự kiến tham gia. Vì như vậy có thể dự trù trường hợp phát sinh thêm người. Bên cạnh đó, có thể tận dụng để chứa đồ dùng và ngồi thoải mái hơn. Đặc biệt với những loại xe không có khoang hành lý riêng.

Hợp đồng, giấy tờ rõ ràng

Bên cạnh việc xác định số lượng người tham gia để lựa chọn xe thuê. Bạn cần yêu cầu bên cho thuê xe du lịch cho xem thông tin, giấy tờ xe. Để đảm bảo không phải xe nhái, xe kém chất  lượng.

Cần quy định rõ thông tin hai bên người thuê và người cho thuê trong hợp đồng thuê xe. Bao gồm loại xe, lịch trình, giá cả, quyền và trách nhiệm. Kể cả các điều khoản bồi thường hợp đồng nếu chủ xe không cung cấp xe đúng loại, đúng thời gian đã thỏa thuận.

Các thông tin quan trọng về xe cần biết là loại xe, đời xe, biển số (nếu cần).

Không nên chỉ xem xe qua hình ảnh vì sẽ không biết xe có sạch sẽ, bị mùi hay không.

Thuê xe riêng hay thuê kèm tài xế?

Thuê xe tự lái chắc chắn sẽ tiết kiệm ngân sách hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì tốt hơn nên thuê kèm tài xế. Đặc biệt với nhóm người đông, xe 7 – 12 chỗ trở lên. Bên cạnh đó, tài xế xe thường là những người đã có kinh nghiệm trong cả đường đi và xử lý tình huống khi lái xe. Nếu tự lái xe đường xa mà chưa quen rất căng thẳng và mệt mỏi.

Trong trường hợp thuê tài xế, bạn nên trao đổi số điện thoại với tài xế trước. Để dễ dàng liên lạc, thỏa thuận trước các vấn đề về ăn, ngủ. Đồng thời chú ý đến tư cách của tài xế khi thuê. Để tránh thuê trúng các tài xế luộm thuộm, hay hút thuốc hay bất lịch sự. Và thống nhất từ đầu chuyến đi những nội dung như: lịch trình, tuyến đường, thông tin liên lạc của trưởng đoàn và yêu cầu về tốc độ (không đi nhanh quá)…

Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch – Tham khảo đối chiếu giá xe

Giá thuê xe du lich khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả thời điểm thuê xe. Thuê xe vào những dịp cuối tuần, lễ tết, mùa hè giá tăng khá mạnh vì đây là mùa du lịch cao điểm.

Có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, sau đó gọi điện để trao đổi chi tiết. Và tham khảo các công ty, dịch vụ cho thuê xe. Từ đó đánh giá, đối chiếu và so sánh giá thuê. Cần chú ý về đời xe, loại xe, số km đã chạy.

Kiểm tra xe kỹ lưỡng

Kiểm tra xe là khâu cuối cùng cũng là khâu quan trọng. Nhằm giúp bạn hạn chế những rủi ro cũng như các khoản chi phí không đáng có.

Bắt đầu kiểm tra từ bên ngoài xe như: Vỏ xe, vành bánh, gương kính, đèn pha, đèn hậu. Và một vài phụ tùng đi kèm.

Sau đó, nếu có thể nên chạy thử một đoạn để kiểm tra số km hiện tại. Và tình trạng xăng, xe có chạy tốt hay không.

Gọi điện thoại
0908.988.388
Chat Zalo